by ngoclan
Hits: 26
Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới

Hang động băng này được đào ở sườn phía tây của Langjokull, một trong những sông băng lớn nhất ở Iceland.

Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới
Hang động băng này được đào ở sườn phía tây của Langjokull, một trong những sông băng lớn nhất ở Iceland.

Hang động băng nhân tạo lớn nhất thế giới nằm bên trong một trong những sông băng lớn nhất ở Iceland. Hang động có hành lang dài hơn 500m và độ rộng 30 m. Khoảng 5.000 m3 băng đã được đào để tạo thành đường hầm.

 Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới - 1

Dự án độc đáo này sẽ cho phép khách du lịch đi vào bên trong và có một cơ hội hiếm có để xem cách thức tuyết đang dần nén để trở thành sông băng.

 Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới - 2

 Hang động bắt đầu được xây dựng từ năm 2010, và hoàn thành vào đầu năm nay. Nó đã chính thức mở cửa cho du khách vào ngày 1.6.2015. Mặc dù mục đích chính của đường hầm băng là thu hút khách du lịch, nó cũng sẽ được sử dụng để phục vụ cho các nhà nghiên cứu và sinh viên tại Đại học Iceland để đo chuyển động băng theo thời gian.

 Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới - 3

Hành trình đến với đường hầm băng bắt đầu với chuyến đi từ một chiếc xe tải loại lớn 8 bánh đến lối vào của hang động, nơi nằm cao 1.200 m trên mực nước biển. Từ đó, du khách sẽ được tham gia vào tour du lịch kéo dài một giờ để khám phá các đường hầm, xem các lớp băng và không gian giữa chúng, các loại băng tuyết khác nhau và xem cách làm thế nào các sông băng tiến hóa. 

 Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới - 4

Các bức tường trong đường hầm đều có ánh sáng chiếu rọi, có cảnh quan choáng ngợp. Đường hầm băng có một loạt các khoang có chạm khắc phức tạp. Càng đi sâu hơn vào trong hang động, màu sắc của các tảng băng sẽ thay đổi dần từ màu trắng đến màu xanh và nhiệt độ sẽ giảm. 

 Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới - 5

Hình ảnh đẹp về hang động băng nhân tạo dưới lòng sông băng Langjokull.

 Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới - 6

Bên trong hang động có nhiều phòng khác nhau, trưng bày những thông tin thú vị và nghiên cứu về các sông băng, triển lãm, thậm chí cả một quán cà phê. Ở trong sâu của sông băng, các lớp băng hình thành từ rất lâu.

 Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới - 7

Đặc biệt, trong hang động còn có một nhà nguyện nhỏ, với lớp băng màu xanh tuyệt đẹp, có thể được sử dụng cho các đám cưới dưới lòng đất.  

 Choáng ngợp vẻ đẹp hang động băng lớn nhất thế giới - 8

Tin liên quan