by ngoclan
Hits: 26
Thiết kế một website cần những chi phí gì ?

Doanh nghiệp của bạn muốn thành lập một website để quảng bá thương hiệu và sản phẩm qua internet ? Bạn lần đầu làm website và không biết để chạy và duy trì một website cần những chi phí gì ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các chi phí để bạn có thể lên kế hoạch dự trù kinh phí cho trang web của bạn.

Thiết kế một website cần những chi phí gì ?
Doanh nghiệp của bạn muốn thành lập một website để quảng bá thương hiệu và sản phẩm qua internet ? Bạn lần đầu làm website và không biết để chạy và duy trì một website cần những chi phí gì ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các chi phí để bạn có thể lên kế hoạch dự trù kinh phí cho trang web của bạn.
1. Tên miền ( Domain )

      Tên miền - hay còn được gọi là domain name , nôm na đó chính là một định danh dễ nhớ của một tổ chức hoặc cá nhân nào đó trên internet.  Ví dụ như google.com ,ebksoft.com ,daotaoseo.com....Thông thường mỗi website sẽ có một địa chỉ IP để người dùng truy cập , để thay thế dãy địa chỉ IP đơn điệu và khó nhớ đó, người ta dùng các chữ cái ghép lại với nhau gọi là tên miền.  Mỗi một website đều phải đăng kí một tên miền, tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, ấn tượng chính là điều quan trọng đầu tiên để khách hàng biết đến website của bạn.

      Tên miền được chia làm 2 loại : Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.
-Tên miền quốc tế : Do Trung tâm quản lý tên miền quốc tế cấp, thường có dạng đuôi .com , .org , .net , .biz, ...
-Tên miền quốc gia : do Trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia quản lý. Tên miền Việt Nam có đuôi .vn, .com.vn, edu.vn, gov.vn,... do VNNIC quản lý, bạn cần làm hồ sơ đăng ký và thanh toán các phí gồm phí đăng ký đóng 1 lần và phí duy trì hàng năm. Tuy nhiên tên miền này được cho là thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn và không sợ bị ăn cắp tên miền. Có thể nói tên miền thể hiện thương hiệu và uy tín của công ty bạn trên internet.

2. Web hosting 

      
Cũng như domain, đây cũng là chi phí bắt buộc nếu bạn muốn phát triển trang web theo hướng chuyên sâu và lâu dài.Sau khi đăng kí xong một tên miền , xem như các bạn đã có một địa chỉ để truy cập trên internet. Web hosting là dịch vụ cho thuê chỗ máy chủ Internet để đặt website lên mạng. Nếu tên miền là địa chỉ, website là ngôi nhà thì sử dụng web hosting là "thuê đất" vậy.

      Chi phí web host tuỳ thuộc vào dịch vụ và cấu hình mà bạn yêu cầu , nếu website của bạn cần nhiều băng thông và bộ nhớ thì chi phí sẽ đắt hơn và ngược lại. Băng thông (Bandwidth) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Để dễ hình dung, trong website của bạn sẽ chứa các ảnh , flash cũng như các dòng text, khi khách hàng truy cập vào website của bạn, họ sẽ load các nội dung này, mỗi lần load sẽ tiêu tốn một lượng băng thông. Ban đầu website của bạn mới thành lập thì chỉ cần thuê gói host có băng thông thấp, sau đó sẽ nâng dần lên theo sự phát triển sau này. Khi thiết kế web, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên thuê gói host nào để tránh tình trạng lãng phí cũng như không đủ băng thông và bộ nhớ.

3. Chi phí thiết kế website

    Chi phí thiết kế và lập trình website phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu, chức năng của website mà bạn muốn thiết kế. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá cho một website . Có những công ty , cá nhân đưa ra mức giá rất thấp 2.000.000 VNĐ - 4.000.000 VNĐ cho một website thương mại điện tử thông thường thậm chí có những nơi chi phí chỉ có 500.000 VNĐ. Sở dĩ nhiều công ty trên thị trường có thể cung cấp dịch vụ thiết kế website với giá cực rẻ là do: 

  1. Các công ty thiết kế website này không theo một qui trình thiết kế chuẩn, do đó chất lượng website sẽ không đảm bảo. Điều này dẫn đến kết quả là website của bạn không tạo nên hiệu quả cho việc kinh doanh và tạo dựng thương hiệu của công ty bạn.
  2. Sử dụng các mã nguồn mở có sẵn trên mạng Internet. Tuy rằng việc sử dụng các mã nguồn mở này sẽ giúp cho các công ty này rút ngắn thời gian thiết kế website, tiết kiệm chi phí. Nhưng mặt hạn chế của việc sử dụng các nguồn mã sẵn có sẽ làm tính bảo mật của website không đảm bảo bởi vì sẽ có rất nhiều người biết được cấu trúc mã nguồn website và cơ sở dữ liệu của bạn. Ngoài ra, mặt hạn chế khác là website khó tùy biến do đa phần nhân lực sử dụng các mã nguồn này không nắm bắt được toàn bộ cơ chế vận hành của mã nguồn sử dụng, dẫn đến việc thay đổi hay nâng cấp thêm tính năng phức tạp cho website khi có khách hàng có nhu cầu trở nên khó khăn hơn.
  3. Sử dụng nhân lực giá rẻ, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm không nhiều.
  4. Công ty thiết kế có thể tính một chi phí rất thấp cho dịch vụ thiết kế web, nhưng họ sẽ thu lại bạn những khoản phí duy trì khác được thể hiện trên hợp đồng. Do đó bạn phải xem xét thật kỹ các điều khoản trước khi quyết định chọn các công ty như vậy làm đối tác.

4. Đến với EBK - đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp nhất

       EBK có bề dày thiết kế web chuẩn SEO, SMO (Mạng xã hội) và CRO (Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi) cho khách hàng và cam kết giúp khách hàng tăng được tối đa doanh số bán hàng và tiếp thị bằng Web marketing

       Đối với khách hàng, EBK am hiểu nhu cầu khách hàng với mục đích chính của việc thiết kế website đó là có được một website chuẩn Quốc tế về kỹ thuật như tiêu chí SEO (Search Engine Optimization) , Chuẩn SMO (Social Media Optimization) giao diện chuyên nghiệp theo sát khách hàng mục tiêu và đặc biệt là dễ sử dụng, tương thích với tất cả các thiết bị và đặc biệt nhất là tiêu chuẩn CRO - Tiêu chuẩn thu hút khách hàng tối đa giúp doanh nghiệp tăng ít nhất 50% doanh số trên web so với hiện tại.
 

Quy trình thiết kế web của EBK

       Với một sản phẩm thiết kế tại EBK bạn sẽ có một website với :
             1/ Giao diện ấn tượng sang trọng, chuyên nghiệp.
             2/ Truyền tải được thông điệp truyền thông mà chúng ta muốn gửi tới khách hàng.
             3 / Bố trí cấu trúc thông minh thuận tiện cho khách hàng điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp tăng tỷ lệ CRO ( Tì lệ chuyển đổi) :  Ví dụ 1000 khách vào web mà chỉ có 2 khách đặt hàng thì tình trạng khá ít nếu bố trí tốt chúng ta sẽ làm tăng tỷ lệ này lên.
             4/ Thể hiện được sự khác biệt so với đơn vị khác vì trên thị trường có  rất nhiều site cùng lĩnh vực, nếu mình có sự khác biệt chắc chắn khách sẽ ấn tượng.
             5/ Tôi ưu hóa về seo -->> Phần này quan trọng nếu một website được onpage tốt thì chỉ cần nhân viên quản trị web làm thêm offpage là website có thể lên được Top rồi , nếu lên top google search thì khách hàng sẽ tìm thấy chúng ta.

Tin liên quan